Cách tính số cái/kg của túi zip CPE lụa mờ

Túi zip lụa mờ CPE ở Tp.HCM

Sau cái đợt mình dẫn đường màng CPE từ tỉnh Phước Kiến Trung Quốc về Việt Nam và loạt bài chia sẻ về chất liệu PE. Nhiều anh chị thương mại hỏi mình về cách tính số cái/kg của túi zip CPE. 

Gọi thế nào cho đúng tên túi zip CPE?

Thật sự có rất nhiều người gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau. Người thì gọi là túi ZIP CPE, có người gọi là túi zip lụa mờ. Có người lại tìm nó bằng cái tên là túi zip EVA mờ. Chính độ mờ đó người mua hàng lại có tên là túi phủ sương. Còn các shop quần áo gọi là túi khóa mờ đựng quần áo. Vậy thật ra CPE là cái gì? Bằng cách nào có thể mua túi zip lụa mờ ở TP. HCM?

Công thức tính số cái/kg của túi zip CPE
Công thức tính số cái/kg của túi zip CPE

Công thức tính số cái/kg của túi zip CPE?

Về nguyên tắc nhựa, thì CPE cùng là từ gốc nhựa PE ra. Chẳng qua thay đổi công nghệ sản xuất. Và kết quả đạt được hơn mong đợi. PE thì trong nhưng vẫn còn màu màng nhựa hơi khói thì CPE trong vắt. Bằng trục gai thô hoặc nhuyễn khác nhau mà tạo ra độ mờ rất khác nhau.

Số cái/kg của túi zip sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của 1 chiếc túi. Trọng lượng của 1 chiếc túi sẽ bằng trọng lượng thân túi + trọng lượng của dây zip khóa tính riêng. Sau đó lấy 1,000gr / (trọng lượng thân túi + trọng lượng dây zip).

Công thức tính trọng lượng của túi zip CPE:

Dài(m) x Rộng(m) x 2 (2 lớp) x Độ dày (mm) x 930 (Khối lượng riêng) = Trọng lượng 1 túi (gr)

Dài(m) và Rộng(m) tính bằng mét nha vd: 30×40 cm thì 0.3 x 0.4 nha

2 lớp có nghĩa là túi mà, phải 2 lớp mới thành túi chứ!

Độ dày tính theo mm, nếu như người ta nói 3 dem thì sẽ là 0.03 mm hoặc 4 dem thì 0.04mm

Khối lượng riêng, ngày xưa học môn hóa có 1 ký hiệu gọi là D hoặc M là nó đó. Có nghĩa là nếu người ta lấy 1 khối nhựa CPE, 1 mét ngang x 1 mét dài x 1 mét cao. thì 1 khối vuông vắt đem lên cân ra 930kg.

Công thức tính riêng trọng lượng của dây zip túi zip CPE:

Cứ 1 mét dây zip có CÁNH ( cái này không giống Băng vệ sinh nha). Có cánh là cánh lá của dây zipper. Nên không quan trọng ban đêm hay ban ngày mới mọc CÁNH. Cứ 1 mét dây zip nó sẽ là 7gr. 

Trọng lượng dây zip trên túi zip CPE lụa mờ
Trọng lượng dây zip trên túi zip CPE lụa mờ

Chiều rộng miệng túi zip CPE (m) x 7gr = trọng lượng của sợi zip gắn thực tế trên túi.

Vd: Túi 30×40 cm thì trọng lượng sợi zip sẽ là 0.3m x 7g = 2.1gr

Trên đây, mình đã chia sẻ những gì lụm được trong quá trình sản xuất và học tập làm túi zip CPE nhiều năm qua. Mong rằng đây là một chia sẻ hữu ích, giúp cho các bạn là nhân viên thu mua. Hay bạn là chủ cả cty đều có thể hiểu biết và nắm được. Phục vụ cho công việc của bạn.

Bài viết có thể quan tâm:

Cách SHOP quần áo lên màu QUẢNG CHÂU

Mua lầm túi zip lụa mờ FaKe, cách phân biệt túi zip thật và giả mờ.

Giá túi zip lụa mờ TpHCM, cách tính giá