01 In túi zipper số lượng ít

Thường bao bì Túi zip tăm chỉ nha khoa mang tone màu Blue của y tế

In túi zipper số lượng ít là chủ đề quan tâm của nhiều khách hàng. Khách hàng cần nhiều không gian làm việc, cần tài chính linh hoạt. Nên không thể đặt mua với số lượng quá cao. Vậy làm sao biết được số lượng mà bên xưởng in báo cho bạn là ít nhất chưa? Bằng cách nào tính ra được số lượng tối thiểu MOQ của 1 đơn hàng in bao bì túi zip theo yêu cầu. Mình sẽ chia sẻ theo cách riêng của bên mình cho bạn nhé.

Như thế nào gọi là “in túi zipper số lượng ít”?

Số lượng “it” cũng phải hợp lí cho cả bên sản xuất và phía khách hàng. Chứ không thể ít đến nổi không đủ điều kiện để máy móc vận hành. Bởi vì sản xuất túi zipper là ngành công nghiệp, qui trình sản xuất túi zip thông qua nhiều công đoạn: in, ghép màng, chia cuộn rồi cắt thành phẩm.

Thứ hai, Màng vật tư như PET, OPP, CPP, MPET… đều là nhập và được tính theo đơn vị là “cuộn”. Tùy theo nhà cung cấp mà màng được giao theo cuộn 4000m 6000m hay 8000m. Mỗi túi zipper đều có qui cách được thiết kế riêng và sản xuất theo yêu cầu. Cho nên khi nhà máy nhập về xưởng, thì cũng phải sản xuất cho trọn vẹn 01 cuộn màng vật tư. Vì mỗi đơn hàng đều dùng khổ màng không giống nhau.

Thứ ba, túi zipper được thiết kế nhiều màu sắc. Việc chỉnh màu hay chồng màu trên máy in đều cần có số lượng để thao tác và ra được bài in. Nên “ít” thì cũng phải 01 cuộn màng in hay chí ít là 5,000m2 tối thiểu.

Màng OPP sản xuất in túi zip tăm chỉ nha khoa
Diện tích tối thiểu để sản xuất đơn in túi zipper số lượng ít là 5,000m2 hoặc là trọn trịa 01 cuộn màng

Cách tính ra số lượng MOQ cho đơn hàng “in túi zipper số lượng ít”?

Sau khi xác định được số cuộn mà mình kế hoạch lên in. Thì chúng ta lấy số mét chiều dài cuộn màng đó chia cho chiều rộng(m) của túi zipper cần in. Ví dụ: Chiều dài cuộn màng là 6,000m. Chiều rộng túi là 11cm thì lấy chiều dài 1 cuộn màng là 4,000m/0.11 ~ 36,000 túi. Nhưng trên ống đồng khắc 2 con song song. Nên số lượng đầu ra thành phẩm sẽ khoảng 72,000 túi.

Đơn hàng "in túi zipper số lượng ít" cho túi đóng gói quần áo
in túi zipper số lượng ít cho túi đóng gói quần áo thời trang.

Bài viết có thể quan tâm: Bao bì bún khô có cấu trúc như thế nào

Cách tính trên không chỉ áp dụng riêng để tính ra số lượng tối thiểu túi zip tăm chỉ nha khoa. Nó cũng có thể dùng tính cho các loại túi zip đựng áo quần, túi zip khẩu trang. Bài viết chia sẻ cũng ngắn thôi, mang tính chất tham khảo và theo qui mô riêng của nhà máy bên mình. Ở mỗi nhà máy khác, hệ số sản xuất khác nhau, có thể có cách tính số lượng in túi zipper ít nhất khác nhau. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.