Những quy tắc sử dụng túi zip an toàn bạn cần biết

     Sử dụng túi zip đựng đồ ăn cần tuân thủ quy tắc an toàn để tránh những tác động ngoài ý muốn tới sức khoẻ người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết các quy tắc sử dụng túi zip an toàn nhé!
Không phải loại túi zip nào cũng dùng được trong ngăn đá, lò nướng, lò vi sóng
     Khả năng chịu nhiệt của các chất liệu giúp cho túi zip có sự khác biệt. Theo đó, người dùng cần hết sức lưu ý khi dùng túi zip với các thiết bị nhà bếp như tủ đông, lò nướng, lò vi sóng… Cụ thể:
     Sử dụng trong ngăn đá: Các loại túi zip trên thị trường hiện nay có khả năng chịu nhiệt lạnh lên tới – 20 độ C nên dùng được trong ngăn đá.
     Sử dụng trong lò nướng: Cấu tạo phần zipper và bao bì túi zip có một lượng nhựa nhất định nên không sử dụng được trong lò nướng.
     Sử dụng trong lò vi sóng: Túi zip kraft có khả năng sử dụng trong lò vi sóng nhưng một số loại túi zip nhựa lại không thể.
     Khuyến cáo: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được loại thiết bị nhà bếp nào có thể sử dụng với túi zip.
Túi zip cần được bảo quản phù hợp mới dùng được lâu
     Cũng như mọi loại đồ vật, dụng cụ khác, các sản phẩm túi zip đều cần phải bảo quản tốt để dùng được lâu và tránh ảnh hưởng đến công năng. Nhà sản xuất luôn khuyên khách hàng của mình bảo quản túi zip theo những cách sau:
     + Chỉ để túi zip ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh môi trường ẩm mốc.
     + Các loại túi zip cần được bảo quản ở nơi không có tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.
     + Không mở miệng túi zip khi chưa sử dụng tới.
     + Không nên tái sử dụng túi zip quá nhiều lần.
Đóng kín miệng túi zip giúp thực phẩm giữ được lâu hơn
     Để giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn trong túi zip, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:
     Luôn kéo kín miệng túi để loại bỏ hoàn toàn oxy: Việc túi zip còn oxy sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn gây hại tấn công thực phẩm đựng bên trong và gây ẩm mốc. Do đó, khi cho sản phẩm vào túi zip, bạn cần phải miết túi theo chiều từ dưới lên trên miệng để loại bỏ hết không khí bên trong.
     Hàn miệng túi bằng máy hàn nhiệt: Việc sử dụng máy hàn nhiệt để hàn miệng túi sẽ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và giữ được nguyên hương vị. Để sử dụng loại máy này, bạn hãy cho thực phẩm vào túi zip sau đó đặt một phần miệng túi vào giữa thân máy. Một tay giữ chặt túi, tay còn lại nhấn cần dập của máy xuống và giữ cho đến khi quá trình dập hoàn thành.
     Sử dụng thêm máy hút chân không: Việc dùng thêm máy hút chân không để loại bỏ không khí trong túi nhằm bảo quản thực phẩm lâu hơn. Cách dùng loại máy này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào túi và để miệng túi vào máy hút chân không và thực hiện các thao tác trên máy hút chân không. Cuối cùng, đóng miệng túi zip để hoàn thành.