Chỉ tái sử dụng túi zip nhựa khi nào?

     Túi zip nhựa không còn xa lạ với chúng ta và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế mà một số người đang không còn băn khoăn không biết có nên tái sử dụng không? Khả năng tái sử dụng của loại túi này hoàn toàn tùy thuộc vào từng loại chất liệu túi và tình trạng sử dụng. Vậy nên nếu bạn đang có thắc mắc này thì xem ngay nội dung sau đây nhé!

Khi nào có thể tái sử dụng túi zip?

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại túi zip có thể tái sử dụng được. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 

 

• Túi sạch, chưa bị mốc hay có vết bẩn nghiêm trọng, không thể rửa sạch.

• Túi chưa bị thủng, rách.

• Phần khóa zip của túi vẫn còn nguyên vẹn, đảm bảo việc đóng mở dễ dàng.

• Túi chưa dùng để đựng các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,…

     Căn cứ vào những điều kiện trên, các loại túi zipper có thể tái sử dụng bao gồm:

     Túi zipper nhựa: Hầu hết các loại túi zipper nhựa đều làm từ nhựa PE. Đây là chất liệu nhựa an toàn, có thể làm sạch dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng túi nên có thể tái sử dụng. Túi zipper nhựa có thể dùng để đựng đồ khô, thực phẩm tươi sống.

 

 

     Túi zipper bạc: Đây là loại túi zip được làm từ màng nhôm và Mentalize (một loại màng bao bì được mạ lớp kim loại mỏng). Chất liệu này giúp túi có khả năng cản khí, chống ẩm và giữ nhiệt cực tốt. Túi zipper bạc chống thấm nước rất tốt nên có thể tái sử dụng sau khi được làm sạch để đựng thực phẩm và các loại đồ ăn dạng khô hay dạng lỏng.

Khi nào không nên tái sử dụng túi zip?

     Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe, chúng ta cũng cần lưu ý thêm một số trường hợp không nên tái sử dụng túi zipper. Cụ thể:

• Không dùng lại túi zipper nếu túi đã từng sử dụng để đựng thực phẩm sống như các loại thịt, hải sản… Lúc này, túi đã bị bám mùi tanh của các thực phẩm đó, dù có chùi rửa nhiều lần cũng không đảm bảo vệ sinh.

• Không tái sử dụng túi zip đựng thực phẩm đã tẩm ướp gia vị để tránh gây ám mùi.

• Khi túi zip có tình trạng thủng rách, đổi màu bất thường cũng không nên dùng lại để đảm bảo an toàn.